Sửa chữa điện nước cần lưu ý điều gì?

Khi tiến hành sửa chữa điện nước là việc khá nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe, chính vì thế khi đã thực hiện việc sửa chữa điện nước thì cần lưu ý những điều ở dưới đây để đảm bảo nhất cho tính mạng cũng như sự an toàn đối với dân cư đang sinh sống.

Đường lưới điện thông thường được nối kết với nhau rất phức tạp, khi bạn tiến hành sửa điện nước tại đà nẵng cần lưu ý những điều sau đây:

Sửa chữa điện nước cần lưu ý

Thứ nhất: Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã đủ hiểu biết cũng như những kỹ năng can thiệp vào hệ thống điện lưới. Bạn cần phải đọc kỹ những chỉ dẫn của nhà sản xuất để khi tiến hành lắp ráp hoặc tiến hành sửa chữa điện nước nhà ở tại đà nẵng có thể thực hiện được công việc của mình tự làm, nếu không sửa được hãy không chắc chắn thì hãy gọi điện tới những thợ sửa điện nước để được đảm bảo nhất cho bạn.

Sửa chữa điện nước cần lưu ý điều gì? 1

Thứ 2: Trước khi tiến hành sửa chữa hãy tắt nguồn điện sẽ đi vào nơi mà bạn chuẩn bị sửa chữa. Đối với điều này bạn cần phải ghi nhớ để đảm bảo nhất cho việc sửa điện nước. Tiến hành ngắt cầu dao hoặc cầu chì điều khiển thiết bị điện. Khi làm việc với tủ điện các dây nối có thể nóng chính vì thế kể cả khi bạn đã ngắt tất cả các bộ phận điện, nên lưu ý đối với trường hợp như thế này.

Thứ 3: luôn kiểm tra mạch hoặc kết nối với điện sau khi đã ngắt nguồn điện. Sử dụng một bút thử điện để kiểm tra xem nó có thật sự đã tắt điện hay là chưa? Sẽ rất nguy hiểm nếu như bạn can thiệp vào hệ thống điện mà điện vẫn còn .

Thứ 4: hãy đeo gang tay khi sửa chữa điện, gang tay có thể bảo vệ bàn tay của bạn khỏi những tổn thương từ những cạnh sắc hoặc đeo gang tay cao su khi làm việc những nơi ẩm ướt để hạn chế các mối đe dọa của dòng điện thông qua sự tiếp xúc bằng bàn tay.

Sửa chữa điện nước cần lưu ý điều gì? 2

Thứ 5: Hãy đeo kính để bảo vệ mắt của bạn, vì việc đeo kính sẽ giúp bảo vệ mắt bạn khỏi các tia lửa điện cũng như các bụi bẩn khi tiến hành hàn xì các mối nối.

Khi thực hiện sửa chữa điện nước nên chú ý những điểm trên để có thể sửa chữa điện một cách an toàn và thông minh nhất.

Xem thêm>> thông cầu cống nghẹt tại đà nẵng

 0935.651.798

0935.651.798