các điểm cần chú ý khi lắp đặt điện nước dân dụng

Hệ thống về điện nước vẫn luôn là mối quan tâm lớn trong mỗi công trình bởi vì nó có ảnh hưởng lớn tới việc sinh hoạt của con người.

Chính vì thế vấn đề lắp đặt hoặc sửa chữa điện nước cần phải cẩn thận và chấp hành đúng theo các nguyên tắc để có thể đảm bảo được an toàn cho cả người sử dụng lẫn người sửa chữa và giúp đạt hiệu quả cao trong sử dụng.

 

nhung-diem-can-luu-y-lap-dat-he-thong-dien-nuoc

 

Không phải chỉ có việc sử dụng bản vẽ kỹ thuật thiết kế là đủ mà cần phải bố trí lắp đặt điện nước sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nhưng cũng phải đảm bảo về tính kỹ thuật và độ an toàn cao cho hệ thống. Chính vì thế công tác lắp đặt điện nước đóng vai trò quan trọng giúp đưa hệ thống điện vào sử dụng một cách có hiệu quả và an toàn. Vậy nên khi lắp đặt điện nước tại nhà ở dân dụng cần phải lưu ý những điều sau:

Sử dụng ống PVC- Vega âm sàn bê tông hay là ống ruột gà trong dầm bê tông. Khi sàn đã thi công được một lớp thép dầm thì chúng ta mới lắp đặt đường ống. Lúc đổ bê tông sàn thì cần phải có người túc trực để kịp thời xử lý sự cố.

Các đường dây điện đều phải được bao bọc bằng ống ruột gà và âm trong tường. Cần phải đóng lưới thép thật chu đáo đối với các vị trí có từ 3 ống ruột gà trở lên trước khi công tác tô tường được thi công.

Sau quá trình hoàn thành xong việc tô tường và sàn thì việc tiếp theo là thông ống điện và kéo dây. Cần phải buộc cẩn thận và đúng kỹ thuật tại các vị trí nối dây điện.

Tuyệt đối không được nối dây trong ống mà chỉ được nối dây tại các hộp đèn, tủ điện hay ổ cắm điện.

Trước lúc sửa chữa điện nước thì cần phải kiểm tra xem dây có thông mạch không, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây hay không, kiểm tra về độ cách điện giữa dây dẫn và độ rò rỉ dòng điện…

Một vài chú ý về kỹ thuật sửa chữa điện nước:

Các ổ cắm trong phòng cần phải được lắp đặt ở độ cao 0,3m.

Các công tắc được lắp ở độ cao 1,4m

Đáy của tủ điện cách mặt nền 1,4m

Ổ cắm của máy giặt là loại chống thấm cách nền 1,2m

Cần phải vận hành để kiểm tra và sử dụng Ampe bảo đảm sự cân bằng pha trong hệ thống sau khi thiết kế thiết bị hoàn thành.

Cần phải kiểm tra về độ cách điện, dòng rò và vỏ tủ, đảm bảo an toàn điện và thiết bị điện sau khi lắp đặt xong.

0935651798

0935651798