Sử dụng điện an toàn

Công ty Việt Trinh chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ sửa chữa nhà, sửa chữa điện nước tại nhà đà nẵng giá rẻ nhất cả nước đảm bảo uy tín chất lượng cho khách hàng ở Đà Nẵng hiện nay.

Để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân cũng như các cách phòng tránh để sử đụng điện an toàn và đảm bảo nhất cho gia đình mình. Qua bài viết dưới đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về kiến thức chập cháy điện.

>> Thông cầu cống nghẹt tại tp đà nẵng

Nguyên nhân và biện pháp phòng tránh chập cháy điện sử dụng điện an toàn

Chập mạch: Với các đoạn dây bị hở dễ xảy ra các hiện tượng chập cháy nổ, thường sinh ra lửa, và làm hủy các thiết bị điện. Đối với trường hợp này bạn nên sử dụng các thiết bị điện không bị hở, không chạm vào nhau, nối vào mạch ở 2 đầu dây pha và trung tính không được chồng lên nhau.

Sử dụng điện an toàn

Điện năng quá tải: Nguyên nhân bắt nguồn từ những thiết bị điện với công suất lớn có hệ thông mạng điện của gia đình bạn chưa được khoa học, không có ổn áp hỗ trợ.

Biện pháp ở đây đó là nên sử dụng cùng lúc quá nhiều thiết bị điện có công suất cao, với những ổ cắm thường sử dụng ở các thiết bị điện có công suất lớn vì thế bạn nên đặt gần ở một chiếc cầu chì và dùng aptomat cho đường dây chính.

Mối nối không chặt: đối với những vị trí ở ổ cắm và phích không được tương thích với nhau, quá lỏng lẽo và bị hỡ, những nơi không khí dễ vào sẽ khiến cho dây điện dễ hư hỏng.

Cách tốt nhất đó là mua và sử dụng những thiết bị có thương hiệu chất lượng để tốt nhất cho quá trình chịu nhiệt, không dễ bắt lửa, không bị chảy trong quá trình sử dụng

Sự dẫn nhiệt của vật liệu tiêu thụ: Nguyên nhân chính đó là vật tiêu thụ điện ở quá trình sử dụng lâu dài dẫn tới tình trạng bị tỏa nhiệt, chính sự tỏa nhiệt này sẽ khiến cho hiện tượng cháy nổ diễn ra, tùy thuộc vào từng thời gian tiêu thụ cũng như công suất của vật tiêu thụ là như thế nào.

Chính vì thế ban không dùng các thiết bị tỏa có thể tỏa nhiệt để sấy sưởi quần áo, không nên dùng thiết bị tỏa nhiệt có công suất lớn trong thời gian sử dụng quá lâu khi không có người trông coi và không nên để các thiết bị tỏa nhiệt như bàn là, bếp điện ở gần những vật dễ bắt lửa để có thể sử dụng điện an toàn nhất cho chính gia đình mình.

Hy vọng với bài viết ở trên bạn có thể hiểu rõ hơn về các nguyên nhân cũng như cách phòng tránh nhằm hạn chế các sự cố xảy ra với hệ thống điện ở nhà mình.

Xem thêm>> sử dụng điện tiết kiệm

 

0935651798

0935651798

tủ hấp cơm công nghiệp

tủ sấy chén công nghiệp

bep cong nghiep

thung da inox

ke inox cong nghiep

tu ham nong thuc an

tu inox cong nghiep

ban inox cong nghiep

bep nha hang

xe day inox cong nghiep

noi nau pho

quay bar inox

quay tra sua inox

tủ sấy chén

bếp hầm

tủ nấu cơm công nghiệp

tủ nấu cơm 30kg

tủ nấu cơm 30kg

tủ nấu cơm 50kg

tủ nấu cơm 50kg

tủ nấu cơm 100kg

bếp âu công nghiệp

bếp nhà hàng

thiết bị bếp công nghiệp

bếp điện từ công nghiệp

bếp chiên công nghiệp

bếp chiên công nghiệp

tủ hấp cơm inox

tủ hấp cơm inox

tủ inox công nghiệp

tủ sấy chén công nghiệp

tủ sấy khay công nghiệp

tủ hấp hải sản

tủ hâm nóng thức ăn

tủ hâm nóng thức ăn

bàn inox công nghiệp

chậu rửa công nghiệp

thùng đá inox công nghiệp

thùng đá inox có chân

thùng đá inox có chân

bếp công nghiệp

bếp công nghiệp