Tắc nghẽn chậu rửa vào mùa đông

Nhà bạn thường bị tắc nghẽn chậu rửa khi đang sử dụng, khiến bạn phiền toái, khó chịu vì công việc nội trợ bị gián đoạn. Dưới đây là chia sẻ từ thực tế mà thông cầu cống nghẹt tại Đà Nẵng chúng tôi đã gặp phải khi đến các hộ gia đình để xử lý hiện tượng này

>> sửa điện nước tại Đà Nẵng

1. Nguyên nhân tắc nghẽn chậu rửa vào mùa đông

- Đầu tiên, mùa đông nhiệt độ thấp, khi chúng ta vệ sinh đồ dùng, các chất dầu mỡ sẽ chui xuống cống, gặp thời tiết lạnh, chúng đông lại thành vật cản, gây ra sự tắc nghẽn chậu rửa đó.

Tắc nghẽn chậu rửa vào mùa đông 1

3. Biện pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn chậu rửa bát

Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại, hoặc dây thép duỗi thẳng và uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Sau đó, luồn qua đường cống móc hết những vật cản trong ống ra. Chậu rửa nhà bạn sẽ hết tắc nghẽn ngay lập tức.

- Thông tắc chậu rửa bằng chất tẩy rửa:

+ Dùng nước rửa chén : Hãy thử dùng 2/8 ly nước rửa chén đĩa hòa vào một chiếc bát và nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp những cặn bẩn bị rửa trôi. Sau đó bạn cũng dội nước nóng xuống để làm tan dầu mỡ, kết thúc quá trình, chậu rửa nhà bạn sẽ hết tắc.

+ Dùng chanh: Hòa nước vắt chanh với chất có gas và đổ vào ống dẫn nước, để trong khoảng 30 phút. Cách này sẽ ngừa tắc đường ống.

3. Cách phòng tránh tắc nghẽn chậu rửa bát

Tắc nghẽn chậu rửa vào mùa đông 2

- Khi rửa thực phẩm, rửa bát bằng chậu rửa, bạn cần gom những chất thải bỏ vào thùng rác. Việc làm này rất đơn giản và không tốn thời gian nhưng sẽ giảm sự tắc nghẽn cho chậu rửa.

- Để tránh hiện tượng dầu, mỡ đóng tụ bạn hãy đổ nước sôi vào đường ống của chậu rửa. Cách này rất đơn giản, bạn có thể làm thường xuyên vào mùa đông, sẽ giúp tránh được hiện tượng tắc nghẽn.

Gọi trung tâm Việt Trinh

Với những trường hợp tắc nghẽn chậu rửa không rõ nguyên nhân, hoặc bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn hãy gọi Việt Trinh sửa điện nước tại Đà Nẵng …uy tín để xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

 

0935651798

0935651798