Thông cầu bị nghẹt những cách xử lý thường thấy

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thông cầu bị nghẹt Việt Trinh nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng.

Thông cầu bị nghẹt phải làm sao, cách xử lý như thế nào?

Vì nhiều lý do mà bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, nếu không thể gọi thợ đến sửa bạn hãy thử áp dụng những cách sau nhé:

Thông cầu bị nghẹt những cách xử lý thường thấy

- Bạn hoặc ông xã ra cửa hàng điện nước hỏi mua những dụng cụ cần thiết để thông cầu bị nghẹt. Mua một dây thông tắc dài ngắn tuỳ theo wc nhà bạn. Mua loại có đầu xoay mang về luồn dây vào bồn cầu gần hết dây thì dùng đầu xoay xoay đi xoay lại cho đến khi nào hết thì thôi.

- Bạn ra tiệm vật liệu xây dựng , mua một cái thụt cầu tiêu để thông cầu bị nghẹt, về nhà nhấn mạnh xuống lỗ cầu tiêu là xong , nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống hầu cầu. Bạn nên dội một chậu nước lớn vào bồn cầu trước khi thụt nhé!

- Hòa 1 -2 bột thông cống vào chậu nước nóng và đổ từ từ vào bồn cầu. Khả năng làm trôi cặn bã là rất cao đấy! (Tuy nhiên, cần đảm bảo đường ống thoát nước còn tốt để tránh nước nóng có thể gây hư hỏng thêm).

- Bạn ra tiệm vật liệu xây dựng , mua một cái thụt cầu tiêu: về nhấn nhấn xuống lỗ cầu tiêu cho tới khi nào thông là xong , nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt. Bạn nên dội một chậu nước lớn vào bồn cầu trước khi thụt nhé!

- Dùng nước sôi dội thẳng tay vào bồn cầu.

Với ống thoát bồn rửa bát: Kiểm tra lưới lọc rác ở bồn rửa xem có dính gì nhiều không, nếu mắt lưới lọc quá to, hạt cơm hay hạt chanh có thể chui qua được, cần thay ngay bằng loại lưới lọc có mắt nhỏ. Khi rửa bát, nên gạt bỏ đồ thừa vào một chiếc bao hay rổ nhỏ để tránh bị trôi xuống và làm nghẽn ống thoát. Hàng tuần nên đun một ấm nước sôi rồi đổ vào đường ống để đấy hết các dầu mỡ thừa đọng lại.

- Bạn có thể dùng dụng cụ thông cống đi xuyên qua được tất cả các gấp khúc(cấu tạo như lò xo). Khi đưa vào lỗ nếu vướng quá thì xoay tay cầm nhé, rác và tóc sẽ cuốn vào đầu của dụng cụ.

Thông cầu bị nghẹt những cách xử lý thường thấy

- Bạn hòa đều khoảng 100g Baking Soda (bột nở) + 1 phần muối + ½ phần dấm trắng với nhau, rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn. Chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống.

- Sử dụng móc treo quần áo: Duỗi thẳng nó ra và sử dụng nó như một mồi câu, luồn sau vào bên trong đường ống để lôi tất cả những vật cứng ra khỏi đường ống.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM DỊCH VỤ ĐIỆN NƯỚC VIỆT TRINH

Địa chỉ : số 02, lưu quang thuận, P mỹ an, Q ngũ hành sơn, TP đà nẵng

Điện thoại : 0935. 651. 798

Email : phuphan001@gmail.com

 

 0935.651.798

0935.651.798