Nguyên nhân gây nên tắc cống

Hiện tượng thông cầu cống nghẹt tại đà nẵng có nhiều nguyên nhân khác nhau, sau đây chúng tôi sẽ cho bạn biết những nguyên nhân cơ bản dẫn tới hiện tượng cống bị nghẹt để biết rõ hơn.

Vấn đề tắc ống dẫn nước hay còn gọi là tắc cống đều xảy ra trong hầu hết các hộ gia đình và doanh nghiệp. Nó xuất phát từ những nguyên nhân cơ bản sau:

Đường ống bị hỏng

Nguyên nhân gây nên tắc cống

Một đường ống bị hỏng. Nếu một ống bị hỏng nước không thể chảy tự do và nó có thể bị sụp đường ống, gây ra ra việc tắc cống. Nguồn gốc cài đặt, rễ cây dưới lòng đất và những người không có khả năng trả tiền cho một đường ống tốt. Rễ cây gây ra thiệt hại to lớn dưới lòng đất và các loại tắc nghẽn có thể yêu cầu điều tra chi tiết của đường ống ngầm để xác định nơi những vấn đề xảy ra. Sửa chữa đường ống ngầm có thể gây phiền toái và tốn kém tùy thuộc vào khó khăn như thế nào để có thể thâm nhập vào khu đường ống có vấn đề. Chính vì vậy bạn cần thông tắc cống thường xuyên

Rác thải

Ban đầu rác thải có thể không hoàn toàn ngăn chặn cống, nhưng theo thời gian rác thải sẽ tiếp tục tích tụ ngăn không cho nước chảy tự do và cuối cùng có thể gây ra hiện tượng không thông tắc cống. Hệ thống thoát nước bị tắc có thể là do các vật liệu rác thải như tóc hoặc xà phòng, chất béo hoặc thực phẩm bị mắc kẹt giữa các ống thoát nước và đường ống bên dưới dòng chảy. Nhà vệ sinh cũng thường xuyên bị tắc do xả quá giấy vệ sinh, băng vệ sinh và thậm chí cả tã lót bị xả vào bồn cầu. Trẻ nhỏ thường là thủ phạm làm cho nhà vệ sinh bị tắc.

Mưa lớn hoặc bão

Ngoài ra cống có thể bị tắc sau khi cơn bão hoặc mưa lớn cuốn theo lá, bụi bẩn và các vấn đề khác có thể tích tụ và chặn cống rãnh. Cống bị tắc trong trận bão lớn xảy ra rất phổ biến. Với khối lượng lớn rác bị cuốn theo cơn bão như thế có thể gây ra lũ lụt và thiệt hại tài sản.

Đường ống bị hỏng

Lắp đặt đường ống không chính xác

Có nhiều người khi có hiện tượng đó đều muốn tự mình sửa chữa lại nhà và tự mình đi đường ống dẫn nước đã làm trệch đường ống thoát nước từ trước. Ống có thể bị lệch hoặc hoàn toàn sụp đổ nếu như bạn cài đặt không được chính xác. Hãy lựa chọn các đường ống bên phải là một phần không thể thiếu của bất kỳ công việc hay là hệ thống ống nước và do đó điều quan trọng là có một sự hiểu biết đầy đủ của hệ thống đường ống cần thiết để thực hiện công việc. Cài đặt không chính xác là không chỉ nguy hiểm mà nó còn làm hỏng các bộ phận khác của bạn hoặc tài sản của người hàng xóm của bạn, gây ra chi phí rất lớn.

Vấn đề lưu lượng nước

Nước không chảy lên dốc và vấn đề thoát nước là đều thuộc về lực hấp dẫn.Và một trong những  điều quan trọng hơn nữa là ống được cài đặt một cách chính xác nhất để đảm bảo lưu lượng nước đầy đủ. Cống rãnh bị tắc bởi vì nhiều lý do khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được những nguyên nhân cơ bản của hệ thống thoát nước. Hay việc tắc nghẽn có thể được tích tụ theo thời gian và bạn có thể nhận được một số dấu hiệu cảnh báo sớm rằng có một số chướng ngại vật nào đó trong dòng nước. Chúng bao gồm những âm thanh rít rít sau khi bạn xả nhà vệ sinh, mực nước trong bồn rửa thoát ra bị chậm, và mùi hôi từ bồn rửa hoặc cống rãnh.

Khi đó nếu không tự khắc phục được bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa, thông cầu cống nghẹt để được khắc phục kịp thời và nhanh chóng cho hiện tượng như trên.

 0935.651.798

0935.651.798