Mẹo vặt sử dụng tủ lanh- Sửa tủ lạnh tại đà nẵng.LH: 0948.47.69.70 - 0935.651.798 - 0916.796.113

Tủ lạnh là vật dùng không thể thiếu trong mọi gia đình ngoài chức năng chính là giữ thức ăn được lâu hơn tủ lạnh còn mang lại rất nhiều lời ích đáng kinh ngạc. Sửa chữa điện lạnh VIỆT TRINH sẽ tổng kết một số mẹo vặt khi sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả. Các bạn tham khảo qua bài viết này nhé!

1. Vệ sinh các gioăng cao su quan cửa tủ.

Có thể bạn không biết hoặc không để ý rằng trên các gioăng này thường xuyên tồn tại rất nhiều các loại vi khuẩn, sự tồn tại của các loại vi khuẩn này rất có thể sẽ là nguyên nhân khiến thức ăn bị nhiêm khuẩn. Do đó bạn nên kiểm tra và vệ sinh các gioăng này một cách thường xuyên.

>> thông cầu cống nghẹt tại đà nẵng

Cách vệ sinh: bạn có thể sử dụng cồn tẩm vào khăn sạch để làm sạch các gioăng này.

2. Chú ý thường xuyên khử các mùi lạ có trong tủ.

Nếu không được vệ sinh thường xuyên, sau một thời gian sử dụng tủ lạnh thường có một mùi khó chịu. Đó chính là những mùi do các loại thực phẩm và thức ăn hoặc các loại thực phẩm khác nhau cần gói kín vừa để đảm bảo vệ sinh vừa hạn chế việc tạo mùi trong tủ lạnh.

Khi tủ lạnh có mùi lạ, bạn có thể sử dụng một trong những cách sau để khử bớt mùi:
Sử dụng vỏ quýt tươi đặt vào một số nơi trong tủ, khoảng 3 ngày sau tủ sẽ bớt mùi.
Lấy 50g hoa trà buộc vào túi vải đặt trong tủ cũng có khả năng khử mùi, sau khoảng 1 tháng đem phơi nắng là có thể dùng lại.
Đổ dấm ăn vào một lọ thuỷ tinh mở nắp, đặt trong tủ, khả năng khử mùi rất tốt.

3. Tủ lạnh không phải là môi trường tuyệt đối an toàn.

Tủ lạnh chỉ có tác dụng làm hạn chế sự hoạt động của các vi khuẩn chứ không có khả năng diệt khuẩn. Do vậy khi sử dụng những thức ăn còn lại từ trước được bảo quản trong tủ lạnh bạn cần đun nấu lại để đảm bảo vệ sinh.

Nếu trường hợp tủ lạnh có bị hư hỏng nặng, đừng lo lắng mà hãy gọi cho chúng tôi!

Công ty TNHH MTV VIỆT TRINH

 0935.651.798

0935.651.798