Hướng dẫn thi công gạch ốp lát

Làm thế nào để không bị lúng túng trong quá trình ốp-lát gạch? Dưới đây tổng hợp một số phương pháp giúp bạn:

– Kiểm tra bề mặt và chuẩn bị vật liệu để ốp (lát) gạch, kiểm tra kích thước chiều dài, chiều rộng của diện tích phải ốp (lát) gạch để tính toán hợp lý số lượng gạch và vữa, tránh bị thừa hoặc thiếu tại nơi thi công

– Vật liệu dùng để ốp (lát) gạch gồm: Chất dính, vữa xi măng, keo dán chuyên dụng… Vật liệu dùng để ốp (lát) gạch cần có một thời gian đông kết, thời gian đông két khác nhau tùy theo từng loại vật liệu (Lưu ý điều này để tránh đi lại hoặc để vật nặng lên trên nền đã lát quá sớm làm nền bị bong tróc).

 Vệ sinh thật sạch bề mặt hoặc tường dự định ốp (lát), phải làm nền cho thật phẳng và chắc, kiểm tra độ phẳng bằng kích thước cân thủy. Tránh trường hợp bị ứ động sau này, phải tiến hành thông cầu cống

– Khi nền hoặc tường đã khô phải phun nước tạo ẩm sau đó phủ lớp hồ dán khoảng 5 – 10mm để chuẩn bị dán gạch.

– Không nên trải lớp hồ dán quá rộng vì nếu lát không kịp, lớp hồ dán sẽ bị khô không đảm bảo yêu cầu kết dính. Gạch cắt hay những viên gạch khuyết không nên lắp đặt ở những vị trí chú ý nhất.

– Trải gạch ốp (lát) lên một mặt phẳng có diện tích khoảng 10m2 để kiểm tra sự sai lệch về màu sắc, kích thước (nếu có), độ rộng mạch ghép cần thiết, các đường cắt cần thiết phù hợp với diện tích sử dụng. Nếu Qúy khách phát hiện có sự sai lệch về màu sắc hoặc kích thước ngoài phạm vi cho phép, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải quyết.

Gạch chỉ nên lát vào giai đoạn cuối của công trình, sau khi đã hoàn tất các công đoạn chính của trần, tường, nếu trong trường hợp gạch đã được lát trước thì phải dùng tấm phủ để ngăn các chất bẩn vào bề mặt. Công ty chỉ giải quyết khiếu nại khi sản phẩm chưa được đưa vào sửa dụng ốp (lát).

– Căng dây, chọn vị trí thuận tiện, canh thước vuông, đặt viên đầu tiên theo góc đã định, đặt viên kế tiếp cứ như theo viên đầu tiên: Có thể dùng ke chữ thập để chừa mạch (Joint) theo kích thước đã định, để mạch và gach (Joint) không bị lệch, Dùng búa cao su gõ nhẹ mặt gạch tạo phẳng đồng bộ cho bền. Nếu phải bước lên mặt gạch khi thi công thì bắt buộc phải dặt tấm ván dày.

– Dùng bay chuyên dụng (loại có răng để tải hồ dán). Tạo một lớp hồ dán đề để khi dặt viên gạch lên thì nền nhà không bị rỗ, phồng rộp, bong tróc. Dán tới đâu dùng khăn lau tới đó, tránh để làm nước xi măng ố và bám vào mặt gach, sẽ khó chùi rửa khi hoàn thiện, Không đi lại và để vật nặng lên nền gạch mới lát sau ít nhất 9h.

– Sau khi lát xong gạch, tùy theo màu gạch mà ta dùng bột chà mạnh (Joint) thích hợp để chà lên các khe gạch tự động

Ghi chú: Khi chà mạch (Joint), nên đặt các tấm ván trên sàn nhà trước khi đi lại để tránh sự rủi ro là gạch tách ra khỏi nền, chà tới đâu lau sạch nền nhà tới đó để tránh bị ố bẩn nề nhà. Khi lau chùi không sử dụng các vật có tính mài mòn cao như miếng đệm kim loại, giấy nhám, đá mài… Điều này được áp dụng đặc biệt cho các loại gạch có bề mặt sáng màu.

– Các loại chất bẩn (cát, bụi ) cũng làm tăng thêm sự mài mòn khi tiếp xúc với bước chân người. Do đó nên cố gắng giữ cho sàn 

- Sửa chữa điện nước tại đà nẵng, sửa chữa hệ thống điện nước gia đình


Điện thoại liên hệ : 0948.47.69.70 - 0935.651.798
 Email : phuphan001@gmail.com

 

0935651798

0935651798

tủ hấp cơm công nghiệp

tủ sấy chén công nghiệp

bep cong nghiep

thung da inox

ke inox cong nghiep

tu ham nong thuc an

tu inox cong nghiep

ban inox cong nghiep

bep nha hang

xe day inox cong nghiep

noi nau pho

quay bar inox

quay tra sua inox

tủ sấy chén

bếp hầm

tủ nấu cơm công nghiệp

tủ nấu cơm 30kg

tủ nấu cơm 30kg

tủ nấu cơm 50kg

tủ nấu cơm 50kg

tủ nấu cơm 100kg

bếp âu công nghiệp

bếp nhà hàng

thiết bị bếp công nghiệp

bếp điện từ công nghiệp

bếp chiên công nghiệp

bếp chiên công nghiệp

tủ hấp cơm inox

tủ hấp cơm inox

tủ inox công nghiệp

tủ sấy chén công nghiệp

tủ sấy khay công nghiệp

tủ hấp hải sản

tủ hâm nóng thức ăn

tủ hâm nóng thức ăn

bàn inox công nghiệp

chậu rửa công nghiệp

thùng đá inox công nghiệp

thùng đá inox có chân

thùng đá inox có chân

bếp công nghiệp

bếp công nghiệp