Các nguyên nhân tắc cống thoát nước nhà bạn

Đường cống thoát nước của gia đình không phải lúc nào cũng thông suốt, đôi khi chúng ta bắt gặp tình trạng nước rút chậm tại các hố thu nước thải. Đó là dấu hiệu của tắc cống thoát nước.

Tình trạng tắc cống thoát nước hiện nay

Thông cầu cống nghẹt tại đà nẵng (hay đường ống thoát nước bị nghẹt) là điều khó tránh với mỗi gia đình ở đà nẵng. Những phiền toái mà tình trạng trên gây ra như: nước thải thoát chậm, dâng ngược trở lại bề mặt, các chất phân hủy trong nước thải gây ra mùi hôi thối khó chịu,... ảnh hương không nhỏ với gia đình bạn. Nếu tình trạng nghiêm trọng có thể gây nên hư hỏng đường cống thoát nước gia đình. Vậy nguyên nhân do đâu?

Các nguyên nhân tắc cống thoát nước nhà bạn 1

Các nguyên nhân gây tắc đường cống

a. Dầu mỡ thực phẩm

Theo các chuyên gia, có trong rất nhiều vụ tắc cống thoát nước là do dầu mỡ gây ra. Thật vậy, dầu mỡ có trong thực phẩm có kết cấu bền rất khó phân hủy, chúng sẽ kéo theo các vật khác bám vào ống sẽ gây tắc nghẽn cục bộ. Dù dầu mỡ đã nấu chín hoặc có trong thịt heo, xúc xích, thịt gà, dầu ăn,... thậm chí cả nước rửa thịt... khi tràn xuống ống cống cũng gây tắc. Và Tắc nghẽn chậu rửa vào mùa đông khi dầu mỡ đông cục lại

b. Vụn thức ăn và bã trà (cà phê)

Trong quá trình rửa chén (bát), đôi lúc chúng ta quên không vét sạch các vụn thức ăn thừa ra ngoài trước, vì thế khi chúng ta vệ sinh các vụn này sẽ theo vào các lỗ thoát nước. Vì thế mà chỉ sau một thời gian ngắn sẽ xuất hiện tình trạng tắc ống thoát nước. Ngoài ra còn trà và cà phê là tác nhân. Nguồn nước được không thông, phải tiến hành sửa điện nước tại tp đà nẵng lại tốn kém đồng thời mất thời gian.

c. Vỏ trứng

Đừng nghĩ những vụn vỏ trứng nhỏ mà nghĩ rằng chúng vô hại. Có thể bạn sẽ mắc sai lầm đấy. Vỏ trứng là có cấu tạo vô cơ rất bền, vì thế chúng rất khó bị phân hủy. Góc nhọn của nó sẽ giữ lại những vật khác rơi xuống,... tạo thành búi gây nghẹt ống thoát nước.

Các nguyên nhân tắc cống thoát nước nhà bạn 2

d. Các hóa chất tẩy rửa

Các căn bếp ... thường sử dụng hóa chất tẩy rửa mỗi khi đường cống bị nghẹt. Các loại hóa chất này tuy có hiệu quả tức thời nhưng hậu quả nó để lại rất nghiêm trọng. Nói cách khác, hóa chất hoạt động trên bề mặt chỉ giải quyết tạm thời, sau đó chúng lại tiếp tục phá hoại, gom cục lại khó khăn hơn. Mặt khác, khi theo nước thải ra ngoài môi trường sẽ gây ngộ độc nguồn nước.

e. Khăn giấy và vật dụng cá nhân

Dĩ nhiên khăn giấy có thể tự phân hủy khi gặp nước, nhưng rất chậm. Nếu bạn cho quá nhiều khăn giấy vào bồn cầu cùng một lúc, sẽ mất nhiều thời giờ để nó tự phân hủy hết. Ngược lại, khi chúng đi vào đường cống thoát nước sẽ kết hợp với dầu mỡ, tóc, và các loại rác thải khác tạo thành từng "cục rác" gây bít đường nước chảy.

f. Do tuổi thọ của đường ống

Đây cũng là một nguyên nhân, nếu đường ống thoát nước của bạn đã lâu ngày không bảo trì, bảo dưỡng thì đương nhiên nước thải không thể thoát được dễ dàng.

 

 0935.651.798

0935.651.798