Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Theo các nhà khoa học, mỗi loại mỹ phẩm có thành phần và công thức riêng. Vì vậy, chúng cần được bảo quản đúng cách để gia tăng tuổi thọ. Không phải loại nào chúng ta cũng bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh tuy không làm thay đổi các thành phần chính trong mỹ phẩm nhưng có thể làm biến đổi công thức ban đầu của mỹ phẩm. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ thành phần của mỹ phẩm để biết cách bảo quản tốt nhất.

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Với những loại mỹ phẩm mà bạn chưa cần dùng đến trong vòng 60 ngày hoặc lâu hơn, hãy cất chúng trong tủ lạnh. Việc này sẽ giúp cho các chất bảo quản phát huy tác dụng và các chất hóa học không bị oxy hóa.

Hãy cùng điện nước Việt Trinh điểm qua những sản phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh:

1 Kem dưỡng vùng mắt:

Kem dưỡng vùng mắt mát lạnh sẽ đánh tan đôi mắt sưng húp vào buổi sáng, đem lại vẻ ngoài tươi sáng cho cả khuôn mặt.

2 Kem chống nắng:

Chỉ số chống nắng SPF của kem chống nắng sẽ giảm hiệu quả nếu môi trường bảo quản kem quá nóng hoặc quá ẩm, đặc biệt là trong mùa hè. Bảo quản kem chống nắng trong tủ lạnh sẽ đảm bảo cho lần sử dụng tiếp theo hiệu quả hơn.

3 Sơn móng tay:

Nhiệt độ môi trường cao sẽ làm cho hỗn hợp nước trong sơn đậm đặc hơn, đôi khi còn khiến màu sắc bị thay đổi so với lúc mới mua. Giữ sơn móng tay trong tủ lạnh sẽ giúp lớp sơn mỏng và đều màu hơn.

4 Nước hoa

Tương tự như sơn móng tay, ánh sáng và nhiệt độ cao sẽ làm thành phần hóa học của nước hoa bị biến đổi, dẫn đến mùi hương sẽ khác so với mùi hương gốc. Vì vậy, nước hoa cần được bảo quản trong tủ lạnh để mùi hương không thay đổi.

5 Kem, thuốc trị mụn

Kem, thuốc trị mụn sẽ phát huy tác dụng trị mụn tốt hơn khi được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Việc cần làm là bạn nên kiểm tra kĩ nhãn mác của các loại này trước khi lưu trữ.

6 Mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng:

Có một cách tiết kiệm cho các cô nàng ít trang điểm là cất giữ các mỹ phẩm dạng lỏng như kem nền, mascara, kem BB, kem CC…Cách này sẽ làm kéo dài đáng kể hạn sử dụng của mỹ phẩm.

Mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng

7 Mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên

Việc lưu trữ các loại mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên (mỹ phẩm hữu cơ, không chứa chất bảo quản) trong tủ lạnh là điều rất cần thiết. Việc này còn giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại cho da.

Hiện nay đã có một số hãng tủ lạnh trang bị hộp tiện ích kháng khuẩn Ag+. Tại ngăn này, các chị em có thể tự do lưu trữ mỹ phẩm mà không sợ mỹ phẩm bị ám mùi và vi khuẩn.

Như vậy, tùy từng loại sản phẩm mà chúng ta có cách bảo quản phù hợp. Hi vọng với bài viết này, bạn có hiểu biết rõ hơn trong việc bảo quản mỹ phẩm cũng như sử dụng tủ lạnh.

Điện nước Việt Trinh cung cấp cho khách hàng dịch vụ thông cầu cống nghẹt tại đà nẵng, sửa chữa máy giặt, tủ lạnh đà nẵng,… Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Xem thêm>> sửa điện nước tại tp Đà Nẵng

 0935.651.798

0935.651.798