5 sự cố khi sử dụng máy bơm nước

Chúng tôi cung cấp sửa chữa máy bơm, dịch vụ thông cầu cống nghẹt đà nẵng sửa điện nước với giá uy tín và đảm bảo thị trường hiện nay.

Máy bơm nước là vật dụng không thể thiếu cho moi gia đình chúng có một vai trò vô cùng lớn trong việc cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho người dân. Vì vậy khi máy bơm nước bị hỏng chúng ta cần nhanh chóng sửa chữa máy bơm nước ngay  để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước hàng này.

các sự cố ở máy bơm nước

Những sự cố của máy bơm nước

Động cơ máy bị rò điện 

Bơi vì chỗ nối dây hay dây cuốn của động cơ bị chảm vỏ do hư hỏng cách điện hoặc bị ẩm hay nước chảy vào. Bạn có thể  Sấy khô hoặc sửa chữa chỗ dây bị hư hỏng

Điện vào máy nhưng không hoạt động  

Bời vì điện áp  nguồn quá yếu hoặc tụ điện bị hỏng, phần cánh máy bơm bị kẹt hoặc do nguồn nước tạo nguồn bám.

Bạn có thể khắc phục bằng cách  kiểm tra điện áp , thay tụ khác và vệ sinh thay ổ bi mới cho động cơ và mồi lại nước cho máy bơm, kiểm tra lại đường hút và thay thế.

 Máy chạy tốt nhưng nước không ra ngoài           

 Nguyên nhân có thể mất nước mồi do van môt chiều không kín, miệng ống hút nước bị tắc hoặc ống hút có chỗ hở, gãy. Bạn nên xả hết không khí đọng trong buồng bơm và

 Máy chạy có tiếng ồn   

Nguyên nhân ổ bi bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị bào mòn. Cọ sát cánh làm mát động cơ với nắp chụp cánh. Chân đế không được cố định.   

Bạn nên vệ sinh bôi dầu vào ổ bi, kiểm tra cánh làm mát động cơ, cố định lại chân đế.

Rò rĩ nước từ trục bơm vào guồng máy 

Nguyên nhân có thể do phớt máy bơm bị hư hoặc bào mòn       

Biện pháp khắc phục đó là thay phớt mới

Trên đây là những sự cố và cách khắc phục nhưng nếu bạn không thể tự mình làm được hoặc không am hiểu về vấn đề này hãy gọi ngay công ty sửa máy bơm nước.

Điện nước Việt Trinh chuyên sửa điện nước Đà Nẵng, sửa máy bơm chất lượng uy tín tại Đà Nẵng và nhiều dịch vụ khác sẽ đem đến khách hàng sự hài lòng cao khi lựa chọn chúng tôi. 

 0935.651.798

0935.651.798